Axit hexanoic, còn được gọi là axit caproic, là axit cacboxylic có nguồn gốc từ hexane với công thức hóa học CH 3 (CH 2) 4COOH. Nó là một chất lỏng nhờn không màu với mùi béo, chát, sáp và giống như của dê hoặc các động vật barnyard khác.
Axit hexanoic, còn được gọi là axit caproic, là axit cacboxylic có nguồn gốc từ hexane với công thức hóa học CH 3 (CH 2) 4COOH. Nó là một chất lỏng nhờn không màu với mùi béo, chát, sáp và giống như của dê hoặc các động vật barnyard khác. Nó là một loại axit béo được tìm thấy tự nhiên trong các loại mỡ và dầu động vật khác nhau, và là một trong những hóa chất tạo ra lớp vỏ hạt phân hủy của bạch quả có mùi khó chịu đặc trưng. [3] Nó cũng là một trong những thành phần của vani. Việc sử dụng chính của axit hexanoic là trong sản xuất các este của nó cho các hương vị nhân tạo, và trong sản xuất các dẫn xuất hexyl, như hexylphenol. [1] Các muối và este của axit hexanoic được gọi là hexanoate hoặc caproates.